วันที่ 28 มิ.ย. 2561
ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่าการวิ่งนั้นสามารถช่วยลดน้ำหนักและปรับรูปร่างได้ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าความจริงแล้วการวิ่งนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายแทบทุกส่วน รวมไปถึงยกระดับอารมณ์ของคุณขึ้นมาได้ด้วย
วันที่ 22 มิ.ย. 2561
ข้อแนะนำการบริโภคเพื่อสุขภาพที่ดีของคนไทย ผู้ใหญ่บริโภคผักที่หลากหลาย วันละ 6 ทัพพี /วัน เฉลี่ยผัก 1ทัพพี มีน้ำหนักประมาณ 50 กรัม และผลไม้ วันละ 2-3 ส่วน ต่อวัน เฉลี่ยผลไม้ 1 ส่วนมีน้ำหนักประมาณ 80 - 100กรัม
วันที่ 28 มิ.ย. 2561
ปัจจุบันนี้ทั่วโลกมีผู้ที่มีความดันโลหิตสูงมาก ใน 3 คนมีภาวะความดันโลหิตสูง รวมถึงคนไทยที่อายุตั้งแต่ 35 ปีขึ้นไปเป็นโรคความดันโลหิตสูงถึงร้อยละ 22 ซึ่งโรคความดันโลหิตสูงยังเป็นส่วนที่ทําให้เกิดโรคอัมพฤกษ์ อัมพาต โรคหลอดเลือดสมอง และโรคหัวใจอีกด้วย ซึ่งกา
วันที่ 28 มิ.ย. 2561
อย่างที่รู้ๆกันอยู่แล้วว่า เจ้าผักและผลไม้นั้นเป็นพืชที่มากด้วยคุณค่า สามารถต่อต้านโรคภัยได้สารพัด และนี่ก็คือผักผลไม้ 3 สีที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายอย่างที่หลายๆคนอาจะไม่เคยรู้!
วันที่ 28 มิ.ย. 2561
การดูแลสุขภาพของคนในยุคสมัยนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากค่ะ เพราะเราต้องเจอทั้งฝุ่นละออง สารเคมีทั้งหลายแหล่ทั้งจากการใช้เครื่องสำอาง การกินอาหาร ซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่จะทำให้สุขภาพหัวใจทรุดลงไปเรื่อยๆ แต่เมื่อมีมารก็ต้องมีฮีโร่ และฮีโร่ที่เราพูดถึงกันในบทค
วันที่ 28 มิ.ย. 2561
การเดินเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายและสะดวก เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ร่างกายได้รับแรงกระแทกจากการเดินน้อยมาก การเดินส่งผลดีต่อสุขภาพมีดังต่อไปนี้
วันที่ 28 มิ.ย. 2561
น้ำซาวข้าว คือ น้ำที่ได้จากการล้างข้าวสารก่อนที่จะนำไปหุง โดยปกติเราจะเทน้ำซาวข้าวทิ้งทุกครั้ง เพราะไม่รู้จะเอาไปทำอะไรต่อ และคาดไม่ถึงว่าแท้จริงแล้ว น้ำซาวข้าวสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง โดยเฉพาะเรื่องความสวยงามของสาวๆ ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ
วันที่ 20 ก.ค. 2561
ผู้ที่มีความดันโลหิตสูงแล้วไม่ได้รับการรักษาอาจเกิดอันตรายจากภาวะแทรกซ้อน อัมพฤกษ์ อัมพาต เนื่องจากเส้นเลือดในสมองตีบอุดตัน หรือแตก ตามัวหรือตาบอด เนื่องจากเส้นเลือดไปเลี้ยงไตตีบ/ หัวใจวาย ถ้ารุนแรงอาจช็อค หมดสติและเสียชีวิตได้
วันที่ 20 ก.ค. 2561
โรคเบาหวาน เป็นโรคที่เกิดจากความผิดปกติของตับอ่อนที่ไม่สามารถผลิตฮอร์โมนอินซูลินได้หรือผลิตได้น้อย ไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ทำให้มีระดับน้ำตาลในเลือดสูงจนเกินความสามารถของไตที่จะกักเก็บน้ำตาลเอาไว้ได้ น้ำตาลส่วนเกินจึงถูกขับถ่ายออกมากับปัสสาวะมี
วันที่ 20 ก.ค. 2561
ข้าวสังข์หยด เป็นข้าวพันธุ์ท้องถิ่นที่ชายบ้านปลูกกินกันมานานนับร้อยปี และจะปลูกได้ผลดีในเขตจังหวัดพัทลุงเท่านั้น ในปี 2543 สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถมีพระราชดำริให้โครงการฟาร์มตัวอย่างตามพระราชดำริ จังหวัดพัทลุง
วันที่ 20 ก.ค. 2561
หากระดับน้ำตาลในเลือดสูงเล็กน้อย 140-200 มิลลิกรัม อาจไม่มีอาการผิดปกติให้รู้สึกได้ แต่จะทำให้ละเลยในการดูแลตนเองจนเกิดโรคแทรกซ้อนในระยะยาวได้